Bếp ăn dinh dưỡng

 PHÁT TRIỂN THỂ TRẠNG HỌC SINH TỪ BẾP ĂN TRƯỜNG HỌC

Gửi con đến trường, các bậc phụ huynh gửi gắm luôn niềm kỳ vọng. Đó là nơi con em được học tốt, được sinh hoạt tiện nghi thoải mái, được chăm sóc nuôi dạy chu đáo. Thật vậy, học sinh đang “tuổi ăn, tuổi lớn”, đang trong thời kỳ phát triển cơ thể. Chiều cao cùng cân nặng được phát triển hài hòa, cân đối, thẩm mỹ khi chăm lo đủ đầy dưỡng chất mỗi ngày.

Hầu hết, học sinh hiện nay đều tham gia chương trình hai buổi, giờ giấc ở trường chiếm khoảng thời lượng lớn trong ngày nên chỉ có thể ăn tối ở nhà với gia đình. Nếu các bữa ăn sáng, trưa, xế chiều và cả bữa tối dành cho học sinh nội trú không đảm bảo dinh dưỡng, chắc chắn ảnh hưởng rất lớn đến tầm vóc học sinh, đến chất lượng học tập và khả năng hòa nhập, gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp tương lai.

Đáp ứng yêu cầu trên, TIỂU HỌC THANH TUYỀNL đã hợp  đồng với cơ sở nấu ăn Hoàng Ân, trang bị một bếp nấu ăn tại chỗ. Từ lớp học đến nhà ăn học sinh hăm hở nhanh chân với gương mặt tươi vui, nôn nao, chờ đón bữa ăn ngon miệng, phụ huynh sẽ có dịp quan sát một khu bếp nấu với đầy đủ dụng cụ.Nào là bếp nấu, tủ lạnh, bồn rửa thực phẩm, bàn sơ chế, bàn ra thành phẩ …, tất cả đều bằng inox sáng loáng và được vận hành hiệu quả theo quy trình một chiều, đảm bảo yêu cầu riêng biệt trong việc sử dụng dụng cụ dành cho thực phẩm sống, chín.

Để tạo sự ngon miệng nơi học sinh, Cơ sở nấu ăn Hoàng Ân đã chọn đội ngũ nhân viên bếp giàu kinh nghiệm, yêu nghề gồm một quản lý bếp, một bếp trưởng phụ trách vững vàng tay nghề. Do đó, an toàn thực phẩm cùng món ăn dinh dưỡng đã là tiêu chí hàng đầu của tất cả nhân viên bếp ăn. Được chứng kiến việc học sinh xếp hàng trật tự đi vào chỗ ngồi để thấy rằng các em đã thực hiện tốt nội quy nhà ăn và đã thể hiện một phần của văn hóa ẩm thực. 

Theo dõi thực đơn và bữa ăn thực tế, phụ huynh đã hài lòng khi các món ăn thay đổi mỗi ngày, đồng thời có trái cây, bánh, chè tráng miệng. Đặc biệt, các món ăn được xắt thái nhỏ, ninh mềm do trong độ tuổi thay răng và chú ý thêm năm bữa xế mặn kèm sữa trong tuần nhằm giúp các em được chắc dạ, khỏe hơn trong sinh hoạt, học tập cuối ngày. Mỗi khẩu phần ăn đều đảm bảo yêu cầu về dưỡng chất quan trọng, được cung cấp hợp lý nhằm tạo điều kiện tốt, chuẩn bị đầy đủ cho sự tăng vọt ở lứa tuổi tiền dậy thì và dậy thì.

Như một tổ ấm, Trường Tiểu Học Thanh Tuyền đã gầy dựng mối liên kết chặt chẽ giữa các giáo viên và các em học sinh trong mỗi bữa ăn. 
12108992 398286603700628 8540739118124735781 n

Như vậy, ngoài bữa ăn gia đình, bữa ăn nơi trường học đã đóng vai trò quan trọng để nâng cao tầm vóc và thể lực học sinh. Phải có một chiều cao và thể trọng lý tưởng mới đạt được các ưu thế về vẻ đẹp hình thể. Không ai khác, chính bếp ăn Hoàng Ân xin nhận phần lớn trọng trách đó, tiếp tục hoàn thành thật tốt mục tiêu phát triển thể trạng học sinh khi được phụ huynh tín nhiệm gửi con theo học nơi đây. 

 
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
 
 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 9
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 8
 
  •   Hôm nay 210
  •   Tháng hiện tại 14,063
  •   Tổng lượt truy cập 835,037
 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?