Đề án bán trú

Thứ sáu - 04/05/2012 16:01
Đề án bán trú

PGD-ĐT Huyện Dầu Tiếng              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trường tiểu học Thanh Tuyền                       Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

      Số : 01/ĐA.TT

                                                                       Thanh Tuyền, ngày 16 tháng 08 năm 2011.

 

 

ĐỀ ÁN HAI BUỔI BÁN TRÚ

TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH TUYỀN

Năm học : 2011 – 2012

 

 

Kính gửi :       Phòng Giáo Dục Đào Tạo Huyện Dầu Tiếng .

                  Ủy Ban Nhân Dân Xã Thanh Tuyền.

                  Ban Đại diện cha mẹ học sinh .

 

- Căn cứ vào sự chỉ đạo của ngành, của Phòng Giáo Dục Đào Tạo Huyện Dầu Tiếng về việc tổ chức hai buổi trên ngày .

- Dựa vào điều kiện sở vật chất của nhà trường hiện có và nhu cầu học tập của con em trong địa phương.

          Nay trường tiểu học Thanh Tuyền xây dựng đề án tổ chức học hai buổi /ngày và thực hiện bán trú năm học 2011-2012 cụ thể như sau :

 

1. Tình hình lớp – Giáo viên +học sinh :

- Cán bộ, giáo viên, công nhân viên :

+ Tổng số CB.GV-CNV : 31/24 nữ,  trong đó :

Ban giám hiệu : 2  (1 Hiệu Trưởng ; 1 phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn ; Còn lại Giáo viên và công nhân viên )

- Tổng số thực hiện hai buổi : 11 lớp

+ Dự kiến tổng số học sinh đăng ký hai buổi : 290 em . Chia ra :

Khối 1 : 3 lớp – 90 em

Khối 2 : 2 lớp – 55 em

Khối 3 : 2 lớp – 58 em

Khối 4 : 2 lớp – 50 em

Khối 5 : 2 lớp – 37 em

+ Dự kiến tổng số học sinh đăng ký bán trú : 190 em . Chia ra :

Khối 1 : 3 lớp – 50 em ( 23 +14 +13 )

Khối 2 : 2 lớp – 43 em ( 23 +20  )

Khối 3 : 2 lớp – 41 em ( 20 +21  )

Khối 4 : 2 lớp – 30 em ( 19 +11  )

Khối 5 : 2 lớp – 26 em ( 12 +14  )

2. Thời gian thực hiện :

Dự kiến bắt đầu tổ chức từ ngày 01/9/2011 ( 5 ngày/ tuần )

a/ Tổ chức lớp học :

Mỗi ngày 7 tiết ( Sáng 4 tiết, chiều 3 tiết ), mỗi tuần 35 tiết theo quy định của ngành  trong đó :

Lịch học tuần lễ :

 

SỐ TIẾT

LỚP 1

LỚP 2

LỚP 3

 LỚP 4

LỚP 5

Chính khóa

22

23

23

25

25

Ngoại khóa ,giáo dục và môn học khác

  7

 6

  7

 5

  5

Bồi Dưỡng

Tiếng việt

  4

 4

  3

  3

 3

Toán

  2

 2

  2

  2

 2

Cộng

35

35

35

35

35

 

Ghi chú : ( Kèm theo thời khóa biểu linh hoạt.)

b/ Quy định thời gian học :

Buổi sáng 7 giờ  ; Buổi chiều 14 giờ

-         Buổi sáng :6 giờ 50 đến 10 giờ 30 phút

-         6 giờ 40 : Ổn định – Sinh hoạt đầu giờ

+ Tiết 1 : 7 giờ đến 7 giờ 35 phút ( Nghỉ 10 phút)

+ Tiết 2 : 7 giờ 45 phút đến 8 giờ 20 phút

            Ra chơi :Thể dục giữa giờ 8 giờ 20 phút đến 8 giờ 45 phút (25 phút)

+ Tiết 3 : 8 giờ 45 phút đến 9 giờ 20 phút ( Nghỉ 10 phút)

+ Tiết 4 : 9 giờ 30 phút đến 10 giờ 5 phút

    ( Từ 10 giờ 10 phút : Giáo viên hướng dẫn học)

- Buổi chiều :14 giờ đến 16 giờ 15 phút

+ Tiết 1 : 14 giờ đến 14 giờ 35 phút ( Nghỉ 5 phút)

+ Tiết 2 : 14 giờ 40 phút đến 15 giờ 15 phút

            Ra chơi : Thể dục giữa giờ15 giờ 15 phút đến 15 giờ 40 phút (25 phút)

+ Tiết 3 : 15 giờ 45 phút đến 16 giờ 15 phút

Ghi chú : Ngoài ra lồng ghép thêm các tiết tăng cường, tiết ngoại khóa (Công tác đội, triển khai hội thi, chuyên đề … )

c/ Quy định thời gian  nghỉ  trưa :

- Vệ sinh cá nhân :   10 giờ 30 phút

- Thời gian ăn trưa : 10 giờ 40 phút

- Nghe đọc chuyện : 11giờ 15 phút

- Ngủ trưa               : 11 giờ 25 phút

- Thức dậy, vệ sinh cá nhân và ăn nhẹ : 13 giờ 30 phút

- Vào học buổi chiều:  14 giờ

d/ Chế độ ăn :

Đảm bảo khẩu phần ăn đủ chất dinh dưỡng, thực đơn thay đổi theo ngày, tuần ( Gồm : món cơm, món mặn, xào, canh, tráng miệng )

3. Dự kiến thu- chi  : ( 1 ngày )

a/ Dự kiến thu :  

 

Danh mục

Đơn vị tính ngày

Bán trú

Đơn vị tính tháng

Học phí 2 buổi

Suất ăn trưa + ăn phụ

17.000 đ/ngày

50.000 đ/ tháng

Tiền bảo mẫu + trực trưa + Quản lý

  3.000 đ/ngày

 

Cộng

20.000 đ/ ngày

50.000 đ/ tháng

 

b/ Dự kiến chi :

+ Bán trú :

- Chi suất ăn trưa + ăn phụ do công ty hợp đồng nấu ăn .

- Chi bảo mẫu, trực trưa, chi quản lý .

+ Hai buổi :

- Chi theo theo quy định công văn liên sở số 758/LS-GDĐT- TC ngày 30 tháng 6 năm 2008 của liên Sở Giáo Dục và Đào tạo – Sở tài chính.V/v hướng dẩn thu – chi học phí hai buổi/ ngày của cấp tiểu học .

c/ Tổ chức thu – chi bán trú :

- Tổ chức thu hàng tháng từ ngày 10 đến ngày 25

- Tổ chức chi hàng tháng từ ngày 28 đến ngày 30

4/ Trách nhiệm :

- Tiến hành hợp đồng công ty nấu ăn ( Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ) giao nhận đúng thời gian hợp đồng.

- Nhà trường tổ chức từng khâu và giao nhiêm vụ cụ thể trong việc ăn, nghỉ của học sinh tại trường.

- Phụ trách trường hai buổi bán trú  : Phó hiệu trưởng :HứaVăn Lê.

5/ Nhiệm vụ của các thành viên :

- Quản lý : Theo dõi chỉ đạo quản lý trường hai buổi bán trú và công tác chuyên môn, phong trào thi đua .

- Quản lý hành chính :

          + Báo xuất ăn hàng ngày .

          + Kiểm nhận xuất ăn cho các lơp .

          + Theo dõi lưu mẫu thức ăn .

          + Thông tin xuất ăn hằng ngày – tuần .

          + Tổ chức, hướng dẩn cho các lớp ăn hàng ngày .

- Kế toán – thủ quỹ :

          + Thông báo gửi giấy thu chi cho học sinh .

          + Tổng hợp, giải quyết chi trả hàng tháng .

- Bảo mẫu, trực trưa :

          + Chăm sóc theo dõi sắp xếp học sinh giờ nghỉ trưa.

          + Nhận phát xuất ăn cho học sinh theo giờ quy định.

          + Theo dõi quá trình ăn uống của học sinh.

          + Báo xuất ăn hàng ngày .

- Bảo vệ : Theo dõi sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị, điện cho học sinh kịp thời .

- Nhân viên phục vụ : Vệ sinh sạch sẽ phụ vụ học sinh.

6/ Công ty nấu ăn : ( Công ty TNHH Phú Nhật Hào )

+ Cất bếp ăn kiềm chế nấu ăn tại chổ . ( Phía sau trường học )

          + Cất nhà ăn học sinh kiềm chế học sinh ăn tại chổ. ( Bên trái của dãy phòng học từ cổng chính vào )

          + Dọn dẹp vệ sinh hàng ngày .

          + Mua sấm vật dụng, gia dụng bếp ăn, nhà ăn … :

 

STT

Tên danh mục

ĐVT

Số lượng

Ghi chú

1

Khay ăn Inox

Cái

250

 

 

2

Muỗng

Cái

250

 

 

3

Bồn rửa 3 hộc

Cái

2

 

 

4

Nồi 80 lít

Cái

3

 

 

5

Bếp ga 3 hộc

bộ

1

 

 

6

Hệ thống gas

bộ

1

 

 

7

Bàn sơ chế

Cái

2

 

 

8

Bàn chia đồ

Cái

3

 

 

9

Bàn học sinh ngồi ăn ( Inox)

Cái

50

 

 

10

Ghế học sinh ngồi ăn ( Inox)

Cái

250

 

 

11

Tủ cấp đông

Cái

1

 

 

12

Tủ lưu mẫu

Cái

1

 

 

13

Kệ để đồ

Cái

1

 

 

14

Chảo lớn

Cái

2

 

 

15

Chảo trung

Cái

2

 

 

16

Chảo nhỏ

Cái

3

 

 

17

Thau rửa đồ lớn

Cái

4

 

 

18

Thau  chia đồ

Cái

4

 

 

19

Xửng hâm đồ

Cái

4

 

 

20

Xửng nhỏ

Cái

4

 

 

21

Ly uống sữa đậu nành

Cái

250

 

 

22

Bộ xửng hấp 5 tầng

Bộ

1

 

 

23

Rổ nhựa đựng rau

Cái

10

 

 

24

Xô đựng gia vị

Cái

5

 

 

25

Dao chặt

Cái

3

 

 

26

Dao thái

Cái

10

 

 

27

Dao bào

Cái

5

 

 

28

Kéo sơ chế

Cái

5

 

 

29

Dao thái thịt chín

Cái

3

 

 

30

Thớt lớn

Cái

2

 

 

31

Thớt nhỏ

Cái

5

 

 

32

Thớt nhựa

Cái

3

 

 

33

Tủ đựng gia vị

Cái

1

 

 

34

Hủ lưu mẩu

Hủ

4

 

 

35

Tô Inox nhỏ ăn nhẹ

Cái

250

 

 

36

Tô đựng canh Inox lớn

Cái

100

 

 

37

Tô đựng cơm Inox lớn

Cái

100

 

 

38

Vá cơm

Cái

100

 

 

39

Vá canh Inox

Cái

100

 

 

40

Sạn lớn

Cái

4

 

 

41

Sạn nhỏ

Cái

4

 

 

42

Vá múc canh lớn

Cái

5

 

 

43

Xô múc canh Inox

Cái

10

 

 

44

Xô múc cơm Inox

Cái

10

 

 

45

Cây đánh cơm Inox

Cây

3

 

 

46

Máy xử lý Ozon

Máy

1

 

 

47

Thùng đựng cơm Inox

Cái

4

 

 

48

Cây lau nhà

Cái

5

 

 

49

Cây gạt nước

Cái

3

 

 

50

Chổi quét nhà

Cái

15

 

 

51

Chổi rể

Cái

15

 

 

52

Cân 60kg

Cái

1

 

 

53

Cân 2 kg

Cái

1

 

 

54

Xe đẩy cơm canh

Cái

3

 

 

+ Quy trình phục vụ :

Trong một ngày học, học sinh sẽ ăn hai buổi gồm : Ăn trưa – 10 giờ 40 phút  và ăn phụ lúc 13 giờ 45 phút. Ăn trưa gồm: 01 món mặn, 01 món xào, canh, cơm ( Cơm và canh ăn không hạn chế ) và trái cây tráng miệng. Ăn nhẹ gồm : Cháo các loại, bánh canh, hủ tiếu, bún riêu, mì xào, sâm bổ lượng, súp các loai, phở, bánh ướt… Sữa vinamilk các loai, sữa chua, bánh mì kinh đô, bánh bông lan, bánh snach, sữa đậu nành, chè các loai…Các món ăn sẽ thay đổi hàng ngay theo thưc đơn đã được nhà trường phê duyệt và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

+ Quy trình xử lý thực phẩm :

- Sáng 5h00 xe thực phẩm nhập vào nhà ăn, bộ phận bếp phải có trách nhiệm kiểm tra  hàng hóa. Phân loại giao cho từng bộ phận sơ chế. Khi rau củ quả sơ chế xong sẽ rửa sạch.

- Ngâm nước muối khoảng 20 phút đối với rau và 30 phút đối với củ quả. Rửa sạch lại đưa vào xử lý ozon khoảng 30 phút. Rửa sạch đưa vào nấu. Đối với thịt cá cũng đưa vào xử lý Ozon trước khi chế biến.

+ Quy trình phục vụ :

- Sau khi nấu xong khoảng 9 giờ sáng bắt đầu chia đồ ăn sẵn vào khay bao gồm: Đồ măn, xào và cơm. Dọn sẵn để lên bàn, phân ra từng lớp. Khoảng 10 giờ bắt đầu múc cơm canh vào tô Inox ( 6 học sinh 1 tô cơm, 1 tô canh ) để sẵn lên từng bàn.

- Trong quá trình học sinh ăn nhân viên nhà ăn được phân ra từng khu vực để múc thêm cơm và canh vào tô Inox.

- Sau khi ăn xong tập trung toàn bộ dọn dẹp khay, nắp, vệ sinh bàn ăn và nền nhà.

- Bộ phận bếp tiếp tục cho bữa ăn nhẹ ( Đối với ăn mặn ). Khoảng 13 giờ bắt đầu chia đồ ăn vào từng chén Inox, dọn sẵn lên bàn ăn theo từng lớp đến 13 giờ 25 phút bắt đầu múc nước lèo vào chén và 13 giờ 45 phút học sinh bắt đầu ăn. Đối với món ăn ngọt cũng tương tự , các em vào bàn nhân viên phục vụ và giáo viên chủ nhiệm phân phối đến cho các em

- Một tuần bao gồm 2 hoặc 3 bữa ăn mặn còn lại là ăn ngọt ( Đối với ăn nhẹ )

- Ăn mặn gồm: Cháo các loại, bánh canh, hủ tiếu, bún riêu, mì xào, sâm bổ lượng, súp các loai, phở, bánh ướt…

- Ăn ngọt gồm : Sữa vinamilk các loại, sữa chua, bánh mì kinh đô, bánh bông lan, bánh snach, sữa đậu nành, chè các loại …

+ Đội ngũ phục vụ :

- Đầu bếp và nhân viên phục vụ phải qua đào tạo kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và phải được khám sức khỏe theo đinh kỳ 6 tháng một lần.

-Tác phong phục vụ: Nhã nhặn, vui vẻ, nhiệt tình và chu đáo.

- Đồng phục gồm: Áo, khẩu trang, nón và ủng do công ty phát. Khi  chia đồ buộc phải đeo bao tay chia đồ.

+ Hồ sơ pháp lý :

- Công ty TNHH Phú Nhật Hào thành lập và hoạt động theo luật pháp ViệtNamvà được sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương cấp giấy Đăng ký kinh doanh và sở y tế cấp giấy Chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.

- Ngoài ra nguồn thực phẩm đầu vào công ty nhập đều có nguồn gốc và có giấy kiểm dịch cho từng hàng nhập. 

Trên đây là đề án dạy 2 buổi/ ngày có bán trú của trường tiểu học Thanh Tuyền năm học 2011 – 2012 .

 

      HIỆU TRƯỞNG

Nơi nhận :

- PGD-ĐT Huyện Dầu Tiếng.

- UBND xã Thanh Tuyên.

- Ban đại diện cha mẹ học sinh.

- Lưu v/p.         

                                                                                                                               LÊ VĂN SÁNG

 

 

                                                                                   

                      Xác nhận                                                                  Xác nhận

    Chủ tịch công đoàn trường                                  Ban đại diện cha mẹ học sinh

 

 

 

 

 

             

            

               Xác nhận                                                                Phê duyệt

     UBND xã Thanh Tuyền                       Phòng Giáo Dục Đào Tạo Huyện Dầu Tiếng

Tác giả: Lê Minh Trí

  Ý kiến bạn đọc

video
Văn bản PGD

CV số 77/PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: bảo đảm an toàn thông tin...

Ngày ban hành: 24/04/2024

KHPH số 109/KHPH-CAH-PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: kế hoạch phối hợp ...

Ngày ban hành: 24/04/2024

CV số 75/PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống ngộ độc TP

Ngày ban hành: 24/04/2024

KH số 24/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019

Ngày ban hành: 24/04/2024

KH số 23/KH-PGDĐT

Ngày ban hành: 24/04/2024. Trích yếu: thực hiện CT 31

Ngày ban hành: 24/04/2024

CV số 74/PGDĐT-MN

Ngày ban hành: 22/04/2024. Trích yếu: hướng dẫn báo cáo tổng kết GDMN năm học 2023-2024

Ngày ban hành: 22/04/2024

Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm4
  • Hôm nay1,180
  • Tháng hiện tại2,622
  • Tổng lượt truy cập1,582,272
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây